+84 (0) 932108534

21 Anh hùng được vinh danh về vấn đề HIV và LGBT tại Châu Á - Thái Bình Dương

04 tháng 10 2017 Blogs
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on TumblrEmail this to someone
21 cá nhân và tổ chức đa dạng và truyền cảm hứng từ khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã được chọn vào danh sách cuối cùng cho giải thưởng HERO Awards, và một sự kiện gây quỹ trong đêm gala tại Bangkok vào tháng 11 sắp tới nhằm tôn vinh công việc của cộng đồng đối với vấn đề HIV và LGBT.

Trước các vấn đề về HIV, nhân quyền và bình đẳng giới, HERO Awards là một sự kiện đặc biệt công nhận các dịch vụ xuất sắc trong ứng phó với HIV ở châu Á – Thái Bình Dương với cộng đồng LGBT.

21 đề cử lọt vào vòng chung kết đã được chọn từ hơn 350 đề cử trong bảy hạng mục do các thành viên cộng đồng đưa ra trong toàn khu vực, với các ban giám khảo lựa chọn ba đề cử lọt vào vòng chung kết và một đề cử chiến thắng cho mỗi hạng mục. Những đại diện nhận giải trong bảy giải thưởng sẽ được trao giải thưởng của họ tại một buổi tiệc cocktail vào Chủ nhật 12 tháng 11 tại khách sạn Pullman Bangkok King Power.

Giải thưởng là một sự kiện đặc biệt được tổ chức để trùng với lễ kỷ niệm lần thứ mười của APCOM, mạng lưới cộng đồng khu vực về HIV và LGBT hàng đầu. Sự kiện này cũng sẽ gây quỹ rất nhiều cho công việc quan trọng của APCOM liên quan đến giáo dục, dự phòng, điều trị, chăm sóc và hỗ trợ HIV, và nhân quyền.

Giám đốc điều hành APCOM, Midnight Poonkasetwattana nói rằng các giám khảo đã rất ấn tượng với tầm cỡ và nhiều đề cử trong khu vực. “Ban giám khảo nhận xét rằng việc lựa chọn những người lọt vào vòng chung kết là một quá trình khó khăn vì những thành tựu và đóng góp của tất cả các ứng cử viên là đáng chú ý theo cách riêng của họ”, Poonkasetwattana nói.

Tuy nhiên, các giám khảo đã đồng ý rằng những đề cử lọt vào vòng chung kết mà họ chọn đã thể hiện một cam kết thật sự xuất sắc để thúc đẩy sức khoẻ và quyền của người LGBT và những người bị ảnh hưởng bởi HIV và họ xứng đáng được công nhận vì những nỗ lực đó.

Giải thưởng cũng đang được hỗ trợ bởi một số mạng lưới cộng đồng khu vực về HIV và LGBT khác bao gồm Mạng lưới Người chuyển giới Châu Á Thái Bình Dương (APTN), Mạng lưới Những người sống chung với HIV / AIDS (APN +) Châu Á Thái Bình Dương và LGBT quốc tế và Hiệp hội Intersex ở Châu Á (ILGA Asia). UNAIDS cũng hỗ trợ cho sự kiện.

Đây là danh sách các đề cử top 3 ở mỗi hạng mục

Community Hero (Anh hùng cộng đồng)

 • Chi Chia-wei (Đài Loan): nhà lãnh đạo nổi tiếng của phong trào LGBT ở Đài Loan với hơn 30 năm phục vụ như là một cuộc thập tự chinh không sợ hãi và kiên định đối với quyền của LGBT, bao gồm hàng thập kỷ làm việc để giúp đưa ra phán quyết lịch sử năm nay của tòa án hiến pháp Đài Loan bình đẳng hôn nhân.
 • Xulhaz Mannan (Bangladesh): một nhà hoạt động cộng đồng LGBT ở Bangladesh đã hy sinh mạng sống  của mình khi ông bị giết bởi các chiến binh chống lại LGBT ở Dhaka hồi tháng 4 năm ngoái.
 • Tiến sĩ Hideki Sunagawa (Nhật Bản): người tiên phong trong trào ủng hộ HIV và LGBT, hơn 25 năm phục vụ cộng đồng LGBT ở Nhật như là một nhà nghiên cứu, nhà hoạt động xã hội và cộng đồng, và là người quảng bá quyền và văn hoá LGBT thông qua sự lãnh đạo của ông về cuộc diễu hành Tokyo Pride và Pink Dot Okawa.

Transgender Hero (Anh hùng chuyển giới)

 • Khartini Slamah (Malaysia): chuyên gia về quyền chuyển đổi giới tính với 30 năm kinh nghiệm trong công tác phòng chống HIV/AIDS ở cấp quốc gia, khu vực và quốc tế, làm việc chặt chẽ với các cộng đồng người chuyển giới và lao động tình dục.
 • Laxmi Narayan Tripathi (Ấn Độ): nhà hoạt động quyền chuyển đổi giới tính có ảnh hưởng và có tầm ảnh hưởng cao, là người có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự thừa nhận pháp lý và quyền đối với hijras (người chuyển đổi giới tính) ở Ấn Độ.
 • Joleen Mataele (Tonga): người ủng hộ mạnh mẽ với 25 năm nâng cao sức khoẻ và quyền của người chuyển giới và đa dạng tính dục trên khắp Nam Thái Bình Dương.

HIV Hero (Anh hùng HIV)

 • Gautam Yadav (Ấn độ): nhà hoạt động đặc biệt và mô hình vai trò của những người trẻ tuổi có HIV ở Ấn Độ.
 • Andrew Tan (Malaysia): đồng sáng lập mạng lưới người dương tính với HIV Malaysia và là nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ cho những người có HIV ở Malaysia.
 • Palitha Vijayabandara (Sri Lanka): hình mẫu truyền cảm hứng và ủng hộ mạnh mẽ cho sức khoẻ và quyền của người dân và cộng đồng bị ảnh hưởng bởi HIV ở Sri Lanka.

Social Justice (Công lý xã hội)

 • Qasim Iqbal (Pakistan): tiên phong trong phong trào ủng hộ sức khoẻ và quyền của LGBT ở Pakistan và là người sáng lập ra mạng NAZ quốc gia của các tổ chức dựa vào cộng đồng LGBT.
 • Yuli Rustinawati (Indonesia): người ủng hộ LGBT xuất sắc và đồng sáng lập của Arus Pelangi, một tổ chức cộng đồng có trụ sở tại Jakarta nhằm quảng bá và bảo vệ quyền của các cộng đồng người LGBTI trên khắp Indonesia.
 • Edmund Settle (Thái Lan): người lãnh đạo khu vực châu Á – Thái Bình Dương phong trào vận động cho sức khoẻ và quyền của người LGBT và những người bị ảnh hưởng bởi HIV.

Health & Wellbeing (Sức khỏe và phúc lợi)

 • Bác sĩ sĩ Frits van Griensven (Thái Lan): nhà nghiên cứu HIV xuất sắc và cộng tác viên y tế cộng đồng với đóng góp đáng kể cho việc lập bản đồ dịch HIV trên toàn khu vực Đông Nam Á.
 • Laurindo Garcia (Philippines): người cố vấn về HIV và người chăm sóc sức khoẻ cộng đồng chuyên về các sáng kiến sáng tạo về phòng chống HIV và hỗ trợ.
 • Bác sĩ Abhishek Royal (Ấn Độ): Bác sĩ trẻ cung cấp dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ xuất sắc cho các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi HIV ở Delhi.

Community Ally (Người ủng hộ)

 • Tiến sĩ Yap Kim Hao (Singapore): lãnh đạo Methodist cleric và ủng hộ quyền và sức khoẻ của những người LGBT và những người bị ảnh hưởng bởi HIV ở Singapore và quốc tế.
 • Praphan Panupak (Thái Lan): nhà nghiên cứu HIV xuất sắc, người sáng lập và giám đốc nhiều năm liền của Trung tâm Nghiên cứu AIDS Hội Chữ thập đỏ Thái Lan và là người ủng hộ những người và cộng đồng bị ảnh hưởng bởi HIV.
 • Pia Wurtzbach (Philippines): Cựu Hoa hậu Hoàn vũ và Đại sứ đặc biệt UNAIDS tại Châu Á Thái Bình Dương.

Community Organisation (Tổ chức cộng đồng)

 • Bandhu Social Welfare Society (Bangladesh): nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tình dục và vận động nhân quyền cho người LGBT và cộng đồng khắp Bangladesh.
 • G-Link (Việt Nam): phòng khám mang tính đột phá và sáng tạo cung cấp các dịch vụ dự phòng và hỗ trợ HIV cho nam có quan hệ tình dục đồng giới ở Việt Nam.
 • Wajood (Pakistan): tổ chức hỗ trợ người chuyển đổi giới tính uy tín cung cấp vận động, hỗ trợ và việc làm cho người chuyển giới ở Islamabad và Rawalpindi ở Pakistan.