+84 (0) 932108534

Chúng tôi đã phát triển một loại kháng thể có thể giết được 99% các chủng HIV

24 tháng 9 2017 Blogs
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on TumblrEmail this to someone
Tuyên bố trên được công bố bởi các nhà khoa học từ hãng dược Sanofi.

HIV.Các thử nghiệm được thực hiện trên động vật linh trưởng, nhưng nhà sản xuất thuốc Sanofi đã xác nhận rằng sẽ bắt đầu các thử nghiệm của con người vào cuối năm 2018. Nếu thử nghiệm thành công, kháng thể này có thể được sử dụng như là một điều trị dài hạn cho HIV hoặc thậm chí là một loại vắc-xin.

HIV rất khó để chiến đấu nhờ khả năng đáng kinh ngạc có thể đột biến thường xuyên. Thậm chí để có hy vọng giúp cơ thể chống lại nó, cần phải có một phản ứng để giải quyết không chỉ một dòng HIV mà còn là một chuỗi đột biến phức tạp. Đây là nơi mà các loại thuốc của Sanofi tập trung vào. Một bộ sưu tập các kháng thể có khả năng tấn công nhiều dòng HIV, trong thực tế lên đến 99%.

Trong quá khứ đã có những ví dụ mà bản thân cơ thể con người đã thực sự có thể phát triển những gì được biết đến như là một kháng thể vô hiệu hóa cho phép nó tấn công nhiều chủng vi-rút.

Kể từ đó họ đã cố gắng để phát triển các phiên bản nhân tạo của nó không chỉ bởi vì có thể giải quyết HIV mà còn có ý nghĩa trong việc điều trị các bệnh khác như ung thư.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn, Trưởng nhóm nghiên cứu của Sanofi, Gary Nabel cho biết:

“Chắc chắn là rất cấp bách đối với một loại vắc-xin và điều này có thể giúp lấp đầy khoảng trống, nhưng chúng ta cần nghiên cứu lâm sàng và để tự nhiên cho chúng ta biết những gì có hiệu quả.”

Đầu năm nay, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng việc pha chế các loại thuốc hiện có có thể giúp cơ thể cuối cùng chống lại HIV hoàn toàn không có ích.

Trong những bệnh nhân thử nghiệm được cải tiến đã được tiêm vắc-xin tăng liều, sau đó là ba liều của Romidepsin (một loại thuốc ung thư đã cho thấy có khả năng đẩy HIV ra khỏi chỗ trốn) và cuối cùng là tăng cường vắc-xin.