+84 (0) 932108534

Lợi ích của điều trị HIV

19 tháng 9 2017 Blogs
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on TumblrEmail this to someone
Nếu kết quả của bạn là HIV dương tính có nghĩa là bạn đã mang vi rút HIV. Bạn không nên lo lắng và hãy đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị sớm nhất. 

Điều trị HIV sớm sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe, kéo dài tuổi thọ như người không có vi-rút HIV và tiết kiệm phần lớn chi phí do HIV gây ra hoặc liên quan đến HIV.

Có một sự thật là hiện đang có rất nhiều người có HIV đã và đang điều trị tại Việt Nam. Con số thống  kê đế cuối năm 2006 là vào khoảng 108.000 người. Chưa kể những người đã biết mình có HIV nhưng chưa vào điều trị, thậm chí đông hơn là con số những người không hề biết mình có HIV do chưa bao giờ được xét nghiệm. Cái gì hiếm gặp và không hiểu nguyên do thì mới đáng sợ, một căn bệnh mãn tính phổ biết có phương pháp điều trị và giúp kéo dài tuổi thọ như tất cả những người khác giống như các bệnh mãn tính như đái tháo đường, viêm gan mãn tính, bệnh  tim, v.v., HIV thậm chí không nguy hiểm như các bệnh kể trên.

Điều thật sự đáng sợ với HIV là càng để lâu mà không điều trị sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Hệ miễn dịch suy giảm, người nhiễm HIV dễ mắc bệnh hơn người không có HIV, gọi là bệnh cơ hội (cơ hội gia tăng bệnh do HIV gây ra). Một loạt các vấn đề về sức khỏe làm giảm sức lao động trong khi chi phí điều trị tăng lên là một mối lo tiềm tàng.

POZ2

Tất cả các chi phi phát sinh này có thể tiết kiệm nếu HIV được điều trị sớm.

Điều trị HIV sớm sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe, kéo dài tuổi thọ và sống có ích cho gia đình và cộng đồng.
Đừng để đến khi bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc bị ốm rồi mới đến cơ sở y tế. Khi hệ miễn dịch của bạn bị suy giảm, cơ thể của bạn không còn đủ sức đề kháng để chống lại các tác nhân gây bệnh, bạn sẽ rất dễ mắc các bệnh nhiễm trùng nặng. Do đó, bạn nên đến cơ sở y tế ngay từ khi mới phát hiện dương tính với HIV để được tư vấn và điều trị, việc điều trị sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, giúp bạn sống lâu hơn.

Điều trị HIV sớm sẽ giúp bạn giảm chi phí thuốc men, chi phí khám chữa bệnh và chi phí nằm viện.
Khi hệ miễn dịch của bạn chưa bị suy giảm nặng, cơ thể của bạn còn khỏe, bạn sẽ không bị mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội. Do đó bạn không cần phải tốn kém tiền bạc cho việc điều trị các bệnh nhiễm trùng cơ hội nặng (những bệnh này sẽ xảy ra nếu CD4 < 200 tế bào/mm3 máu).

Điều trị HIV sớm sẽ giúp giảm nguy cơ lây lan vi rút sang cho người khác trong đó có vợ/chồng, bạn bè và cả con cái của bạn trong tương lai.