+84 (0) 932108534

"On PrEP" - Cảm hứng mới cho đời sống tình dục năng động

17 tháng 5 2018
Bộ lọc mới cho tình trạng HIV, “On PrEP”, tính năng mới “nhằm hỗ trợ sức khoẻ và sự an toàn của người dùng trên toàn thế giới.”

Grindr đã đưa ra một bộ lọc mới cho phép người dùng xác định được tình trạng HIV của họ và liệu họ có đang điều trị dự phòng HIV trước phơi nhiễm (PrEP) hay không.

Bốn lựa chọn sẵn có cho người dùng  là “HIV positive (dương tính)”, “HIV positive, Undectectable (dương tính, không thể phát hiện)”, “HIV-negative (âm tính)” và “HIV-negative, On PrEP (âm tính, đang dùng PrEP)”.

Trong đó, HIV-negative, On PrEP khá mới mẻ 

Nó có nghĩa là người dùng không nhiễm HIV và đang điều trị PrEP như là phương pháp ngăn ngừa HIV. Điều này có một ý nghĩa khá quan trọng, và chắn chắn hơn HIV negative* (âm tính với HIV). Bởi lẽ, PrEP cung cấp một sự bảo vệ liên tục hơn so với việ c chỉ xét nghiệm HIV định kì, và mang lại tỉ lệ phòng ngừa cao hơn khi kết hợp cùng bao cao su.  Tuy nhiên, nó không có nghĩa là sẽ phòng ngừa được các bệnh tình dục khác HIV nếu như không có bao cao su.

Các trạng thái còn lại 

*HIV negative: âm tính với HIV. Thông thường, bạn nên hỏi ngày xét nghiệm gần nhất của họ, và nguy cơ sau cùng. Nếu như họ hoàn toàn nói đúng sự thật, nghĩa là họ không có HIV.

HIV positive: dương tính với HIV. Bạn sẽ cần đến bao cao su và (hoặc) PrEP để bảo vệ an toàn nếu như có ý định trở thành bạn tình của họ.

HIV positve, Undectectable: Khá chắc chắn là người này đang điều trị HIV và đạt được hiệu quả điều trị HIV tốt. Tình trạng không thể phát hiện (Undectectable) mới dây được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố rằng đồng nghĩa với việc họ không có khả năng lây truyền vi-rút HIV cho người khác. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ, điều đó chỉ đúng với HIV.